Mình nghỉ việc công ty cũ từ 03/2018, trước đó cũng tham khảo google các từ khóa: “thủ tục nhận thủ tục trợ cấp thất nghiệp” để chuẩn bị tinh thần đi đăng ký nhưng thấy các bài tư vấn luật dài lê thê mà đọc xong chả hiểu gì, đi làm rồi thì thấy mọi thứ cũng không phức tạp, vì vậy mình viết bài này hướng dẫn cho các bạn.

Trước hết, cần hiểu rõ Điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp

Chúng ta đi làm ở các công ty có đóng bảo hiểm, hàng tháng khi nhận lương, chúng ta bị trừ 10.5% tiền đóng Bảo hiểm (theo mức lương công ty khai báo). Trong 10.5% đó có 1% gọi là Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Theo luật, điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp là:

  • Đóng đủ 12 tháng Bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn  và hợp đồng có xác định thời hạn.
  • Đóng đủ 12 tháng Bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Ký kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

Một lưu ý rất quan trọng: Trong thời hạn 90 ngày từ ngày nghỉ việc (tính theo ngày trong Quyết định nghỉ việc), phải đi đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có nhu cầu hưởng. Đến ngày 91 là không giải quyết nhé.

Chuẩn bị gì trước khi đi đăng ký trợ cấp thất nghiệp?

Chúng ta cần chuẩn bị:

  • Quyết đinh thôi việc của công ty, chuẩn bị thêm luôn 1 bản công chứng
  • Sổ Bảo hiểm, chuẩn bị thêm 1 bản photo
  • CMND hoặc Căn cước công dân
  • Ảnh 4×6, chỗ mình làm là cần 1 ảnh, để mở thẻ ATM Agribank nhận tiền, mình không rõ nơi khác có dùng ngân hàng Agribank hay không. (cứ mang cho chắc)

Làm thủ tục đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Các bạn tìm trên google trung tâm nào gần nhà và đến sớm, lưu ý việc đầu tiên khi đến là quan sát nếu có phải lấy số thứ tự thì lấy ngay vì rất đông người. Sau đó tìm người hướng dẫn nhờ họ xem hồ sơ và hướng dẫn viết các mẫu đơn từ trước khi vào nộp. Việc xử lý hồ sơ là rất lâu nên các bạn chịu khó đến sớm và lấy số thứ tự càng sớm càng tốt để tránh đợi lâu, rất sốt ruột.

Một mẹo nhỏ cho các bạn là nếu lỡ dậy muộn hay đi muộn, cứ lấy số bình thường, để ý nếu đợi lâu quá thì mang số thứ tự đó về chiều quay lại, khi quay lại đưa số thự tự ra trình bày là do sáng đông quá không đợi được nên phải về. Như mình làm ở Trần Phú – Hà Đông là các cán bộ khá linh động và dễ chịu.

Mẹo 2: khi khai báo làm thẻ ATM, nhớ chọn phần báo số dư qua SMS cho tiện việc theo dõi tiền về.

Sau bao lâu nhận được tiền trợ cấp

Sau khi hồ sơ của các bạn được xử lý, cán bộ sẽ đưa giấy hẹn trả kết quả duyệt hồ sơ cho bạn. Đến ngày hẹn (khoảng 20 ngày) bạn lại phải lên xếp hàng một lần nữa và nếu được duyệt, bạn sẽ nhận thông tin số tháng được hưởng, số tiền được hưởng hàng tháng, kèm thẻ ATM và ngày có tiền vào ATM (TH của mình là được sau hẹn 10 ngày làm việc sẽ có tiền vào thẻ ATM, nhưng thực tế tầm 5 ngày).

Một lưu ý là số tiền hưởng trả hàng tháng, theo số tháng mà bạn được nhận, hàng tháng phải lên trình báo thì mới được trả tiền tháng đó. Không lên là không được nhận.

Tổng kết

Trên đây là quá tình review việc đi đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, cho đến nay mình đã nhận được tháng đầu tiên và tháng tiếp theo sẽ phải lên khai báo tiếp.

Hi vọng giúp ích được cho các bạn. Xin cảm ơn đã đọc.